vp luat su  bien hoa dong nai Văn phòng luật sư gia vinh luật

THỦ TỤC TRẢ DẤU TẠI CƠ QUAN CÔNG AN

 
Cập nhật: 23:46 Ngày 26/10/2018
 THỦ TỤC TRẢ CON DẤU TẠI CƠ QUAN  CÔNG AN
   Thủ tục trả dấu cho cơ quan công an thực hiện như thế nào? Trường hợp nào phải trả lại con dấu cho cơ quan công an? Làm hồ sơ trả dấu vào thời điểm nào là đúng quy định? Hồ sơ trả lại con dấu cho cơ quan công an gồm những gì? Vv...Đó là một số câu hỏi được đặt ra trong vô vàn những thắc mắc của các doanh nghiệp khi phải thực hiện thủ tục trả con dấu.
Luật sư tại Biên Hòa-Đồng Nai sẽ giúp bạn giải quyết những vướng mắc nêu trên.
I. CÁC TRƯỜNG HỢP TRẢ DẤU CHO CƠ QUAN CÔNG AN
Đối với các doanh nghiệp thành lập trước 01/7/2015, khi muốn thay đổi mẫu dấu hay làm thủ tục giải thể thì phải làm hồ sơ trả dấu cho cơ quan Công an, bởi trước đây, khi áp dụng Luật Doanh nghiệp 2014, thì Công an là nơi cấp và quản lý con dấu. Tuy nhiên, từ ngày 1/7/2015 theo Luật Doanh nghiệp 2014 thì Sở KHĐT sẽ là cơ quan quản lý con dấu của các đơn vị thành lập mới hoặc thay đổi dấu sau ngày này.
Luật sư tại Biên Hòa-Đồng Nai đưa ra các trường hợp phải tiến hành thủ tục trả con dấu cho cơ quan Công an cụ thể:
-Doanh nghiệp thành lập trước 1/7/2015 trả dấu để giải thể, thay đổi thông tin trên mẫu dấu của công ty;
-Các cơ quan, tổ chức khác sử dụng con dấu (công ty luật, trường mầm non, công đoàn…) khi không có nhu cầu sử dụng con dấu.
II.THỜI ĐIỂM TRẢ DẤU
-Đối với trường hợp doanh nghiệp giải thể thì sau khi Thông qua Quyết định giải thể và thực hiện xong thủ tục với cơ quan thuế, doanh nghiệp sẽ bắt đầu tiến hành thủ tục trả dấu.
-Tương tự, với trường hợp chuyển trụ sở công ty (khác Quận/huyện), sau khi hoàn tất các thủ tục với chi cục thuế (nơi đặt trụ sở cũ của doanh nghiệp) và tiến hành thủ tục làm và sử dụng dấu mới, doanh nghiệp tiến hành thủ tục trả con dấu cũ.
III.HỒ SƠ BAO GỒM
Sau khi thực hiện xong các thủ tục tại Chi cục thuế (đối với các trường hợp: giải thể, Chuyển trụ sở khác Quận/huyện, vv...), doanh nghiệp tiến hành  thủ tục để trả con dấu của doanh nghiệp tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Hồ sơ bao gồm:
-Công văn xin trả dấu;
-Bản chính GCN đăng ký mẫu dấu;
-Con dấu pháp nhân;
-Bản sao y GCN đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
-Giấy giới thiệu (trường hợp Đại diện theo pháp luật của công ty không trực tiếp tiến hành trả con dấu), có kèm theo Giấy tờ cá nhân của người trực tiếp tiến hành trả dấu. 
IV.CÁC CÔNG VIỆC LUẬT SƯ TẠI BIÊN HÒA-ĐỒNG NAI LÀM KHI CUNG CẤP DỊCH VỤ
1.Tư vấn
-Luật sư tại Biên Hòa-Đồng Nai tư vấn cho khách hàng về các trường hợp trả dấu, nơi trả dấu, thời điểm, thành phần hồ sơ, trình tự thủ tục trả dấu, vv,...
-Ngoài ra, còn tư vấn các vấn đề liên quan đến con dấu của doanh nghiệp mà khách hàng đang vướng mắc cần giải đáp.
2.Soạn hồ sơ
-Luật sư tại Biên Hòa-Đồng Nai tiến hành soạn hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật;
-Soạn thảo các văn bản phát sinh liên quan.
3.Trực tiếp làm việc với các cơ quan nhà nước theo sự ủy quyền của khách hàng
-Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết việc trả con dấu;
-Thực hiện các thủ tục phát sinh có liên quan;
-Nhận kết quả giải quyết Hồ sơ.
Trên đây là ý kiến tư vấn từ Luật sư tại Biên Hòa-Đồng Nai, của Luật sư Biên Hòa, nếu có vấn đề gì chưa rõ cần giải đáp hoặc muốn sử dụng dịch vụ trả dấu tại cơ quan công an hãy liên hệ với chúng tôi qua:
 
Hotline: 0905 798 868 hoặc 0986 649 686
Email: luatsubienhoa@gmail.com
Địa chỉ: 1796 Nguyễn Ái Quốc, P. Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai