vp luat su  bien hoa dong nai Văn phòng luật sư gia vinh luật

dịch vụ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

 
Cập nhật: 09:07 Ngày 10/11/2018
 Dịch vụ Đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Đồng Nai của Luật sư Biên Hòa gửi đến quý khách hàng các quy đinh của Pháp luật về kết hôn có yếu tố nước ngoài:
I.KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI LÀ GÌ?
Pháp luật về hôn nhân gia đình không nêu rõ khái niệm Đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài, tuy nhiên, theo Luật hộ tịch 2014 thì vấn đề kết hôn có yếu tố nước ngoài được hiểu là kết hôn trong các trường hợp:
 Đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài;
 Giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; 
Giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; 
Giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

Kết hôn có yếu tố nước ngoài
II.ĐIỀU KIỆN KẾT HÔN
Dịch vụ Đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Đồng Nai qua nhiều năm cung cấp dịch được thực hiện bởi đội ngũ Luật sư hôn nhân gia đình giàu kinh nghiệm, đưa ra các điều kiện kết hôn đối với việc  kết hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định của pháp luật như sau: 
Các điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam được áp dụng cho bên nam hoặc nữ là công dân Việt Nam hoặc khi việc kết hôn có yếu tố nước ngoài tiến hành tại Việt Nam. Theo đó, hai bên nam nữ muốn kết hôn với nhau phải đáp ứng các điều kiện theo điều 8 của Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như sau:
 
1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:
 
a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
 
b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
 
c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;
 
d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân gia đình 2014.
 
2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.
 
III. THẨM QUYỀN VÀ THỦ TỤC
1, Thẩm quyền
Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam
Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên có thẩm quyền tiến hành thủ tục đăng kí kết hôn.
2, Thủ tục
Quý khách hàng tự làm hoặc có thể ủy quyền cho dịch vụ đăng kí kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Đồng Nai tiến hành soạn hồ sơ và thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Hồ sơ bao gồm:
- Tờ khai đăng kí kết hôn
- Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ được hành vi của mình cho cơ quan đăng ký hộ tịch;
- Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
- Hộ chiếu, hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu (đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài)
- Đối với công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, người nước ngoài đã ly hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp giấy xác nhận ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được giải quyết ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.
- Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Chứng nhận tạm trú.
Ngoài giấy tờ trên, tùy từng trường hợp, bên nam, bên nữ phải nộp giấy tờ tương ứng sau đây:
-  Đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến bảo vệ bí mật nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó.
- Đối với công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận về việc đã ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam;
- Đối với công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài thì còn phải có giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
- Đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam thì phải có giấy do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật của nước đó;
- Đối với người nước ngoài đã ly hôn với công dân Việt Nam tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận về việc ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.
IV. CÁC CÔNG VIỆC THEO CỦA LUẬT SƯ HÔN NHÂN TẠI ĐỒNG NAI KHI CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐĂNG KÍ KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI TẠI ĐỒNG NAI.
1. Gặp gỡ khách hàng, tiếp nhận thông tin và trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp để phân tích, biết được vấn đề của khách hàng là gì? Khách hàng mong muốn gì?
2. Tư vấn sơ bộ đến chi tiết theo yêu cầu từ khách hàng:  hồ sơ cần chuẩn bị, thủ tục thực hiện, hướng giải quyết cho Khách hàng theo quy định của Pháp luật.
3. Tiếp nhận hồ sơ, tư vấn khách hàng tự soạn thảo hoặc có thể trực tiếp soạn thảo các văn bản liên quan để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng
4. Nếu khách hàng ngại đi lại, ngại làm việc với các cơ quan nhà nước, Luật sư hôn nhân tại Đồng Nai của Luật sư Biên Hòa sẽ thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục tại các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo ủy quyền của khách hàng.
5. Theo dõi, cập nhật tiến độ hồ sơ thường xuyên cho Khách hàng;
6. Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.
 

Luật sư hôn nhân tại Đồng Nai
V. VÌ SAO NÊN CHỌN SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐĂNG KÍ KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI TẠI ĐỒNG NAI CỦA CHÚNG TÔI.
Tư vấn luật miễn phí thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài;
Hướng dẫn soạn thảo hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài;
Tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện các thủ tục hành chính;
Tư vấn và chuẩn bị tốt nhất cho các buổi phỏng vấn;
Nhận kết quả nhanh;
Chi phí phù hợp.
Luật sư vẫn sẽ đồng hành và tư vấn miễn phí đối với những vấn đề trong lĩnh vực hôn nhân gia đình cho khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Đồng Nai của chúng tôi.
 
Ngoài Biên Hòa, Đồng Nai là khu vực tập trung các dịch vụ Luật sư hôn nhân của Luật sư Biên Hòa thì chúng tôi còn cung cấp  dịch vụ luật sư hôn nhân tại các khu vực lân cận, tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu thuận lợi trong việc tìm dịch vụ Luật sư hôn nhân hỗ trợ tư vấn và giải quyết các công việc hôn nhân theo nhu cầu:
Luật sư hôn nhân tại Bình Dương
Tại Bình Dương, Luật sư cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn khách hàng thực hiện thủ tục ly hôn, kết hôn có yếu tố nước ngoài và giửi quyết các tranh chấp về hôn nhân cho các Thành phố, huyện, thị xã: Thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Phú Giáo,...
Luật sư hôn nhân tại thành phố Hồ Chí Minh
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Luật sư Biên Hòa có chi nhánh tại 304/36 đường Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, tp.Hồ Chí Minh. Khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp tới văn phòng hoặc có thể liên hệ đặt lịch hẹn trước để được hỗ trợ.
Khách hàng có vấn đề gì vướng mắc cần giải đáp hoặc muốn sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Đồng Nai, hãy liên hệ với chúng tôi qua:
LIÊN HỆ LUẬT SƯ HÔN NHÂN TẠI ĐỒNG NAI:
Hotline: 090 579 8868 hoặc 0986 649 686
Email: luatsubienhoa@gmail.com
Địa chỉ: 1796 Nguyễn Ái Quốc, P. Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai