vp luat su  bien hoa dong nai Văn phòng luật sư gia vinh luật

Người lao động có được ký nhiều hợp đồng với nhiều người sử dụng lao động không?

 
Cập nhật: 13:58 Ngày 17/08/2022
"Tôi là kế toán cho Công ty Cổ phần Đồng Tiến. Để tăng thu nhập, tôi nhận thêm việc quyết toán thuế cho một số cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ vào cuối tháng và có ký kết hợp đồng lao động với các cơ sở kinh doanh này. Việc làm này của tôi có trái với quy định không? Việc tham gia bảo hiểm xã hội của tôi trong trường hợp này được pháp luật quy định như thế nào ?"(Câu hỏi của Chị Nguyễn T.Linh - Biên Hòa).

Luật sư Biên Hòa chân thành cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và gửi những thắc mắc đến chúng tôi. Luật sư Lao động - Luật sư Biên Hòa  tư vấn những thắc mắc cho Quý khách như sau:

- Theo Điều 19 Bộ luật Lao động 2019 quy định về việc giao kết nhiều hợp đồng lao động thì  người lao động có thể giao kết nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

Do đó việc làm của chị là đúng quy định của luật. Khi người lao động đồng thời giao kết nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và an toàn, vệ sinh lao động.

- Theo Khoản 4 Điều 85 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì Người lao động giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì đóng BHXH theo hợp đồng lao động giao kết đầu tiên.

Do đó, chị sẽ đóng bảo hiểm xã hội theo Hợp đồng lao động giao kết đầu tiên.

Trên đây là tư vấn của Luật sư Lao động - Luật sư Biên Hòa. Nếu Quý khách còn có những thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi cam kết là địa chỉ tin cậy hàng đầu của mỗi khách hàng.
LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN
Điện thoại: 0986 649 686 (Ls Dũng) – 090 579 8868 (Hotline)
Địa chỉ: 1796 Nguyễn Ái Quốc, Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai
Email: luatsubienhoa@gmail.com