08/10/2023 - 15:57

Vợ/chồng liên tục thay đổi chỗ ở, trốn tránh thì liệu có ly hôn được không

Vợ/chồng liên tục thay đổi chỗ ở, trốn tránh thì liệu có ly hôn được không
5/5 – (18 bình chọn)

Luật sư ly hôn tại TP HCM (thành phố Hồ Chí Minh) – Luật Gia Vinh hiện đang thường xuyên hỗ trợ ly hôn trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Nhiều trường hợp khách hàng lo ngại, thắc mắc việc vợ/chồng liên tục thay đổi chỗ ở, trốn tránh thì liệu có ly hôn được không. Luật sư ly hôn tại TP HCM tư vấn rằng trường hợp này hoàn toàn có thể giải quyết ly hôn được.

I. Từ một vấn đề thực tiễn của Luật sư ly hôn tại TP HCM

Nguyên đơn là bà Tâm nộp đơn khởi kiện ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân Quận Thủ Đức – thành phố Hồ Chí Minh. Kèm theo Đơn khởi kiện là Giấy xác nhận nơi cư trú của bị đơn do Công an phường Linh Xuân xác nhận. Tòa án thụ lý vụ án, triệu tập chồng bà Tâm không lên nên Tòa án tiến hành xác minh thì chồng bà Tâm đã chuyển chỗ ở. Tòa án yêu cầu Nguyên đơn bổ sung địa chỉ nơi cư trú mới của bị đơn thì bà Tâm không cung cấp được. Luật sư ly hôn tại TP HCM tư vấn vấn đề này như sau:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng Dân sự 2015, Người khởi kiện có nghĩa vụ cung cấp đúng thông tin địa chỉ nơi cư trú của bị đơn (nơi thường trú hoặc tạm trú) để Tòa án xác định thẩm quyền giải quyết và là cơ sở giải quyết vụ án.

Nếu Nguyên đơn chứng minh được tại thời điểm nộp đơn ly hôn, bị đơn có mặt ở địa chỉ mà nguyên đơn cung cấp được chứng cứ chứng minh là xác nhận của công an xã/phường thì căn cứ theo khoản 2 điều 5, điểm a khoản 2 điều 6 Nghị quyết 04/2017/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thì việc cung cấp địa chỉ của Nguyên đơn là đủ cơ sở.

luat su ly hon tai tp hcm

Luật sư ly hôn tại TP HCM – Luật sư Võ Văn Dũng

Theo khoản 4 điều 3 Luật Cư trú 2020 thì Thông tin về cư trú phải được cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu về cư trú theo quy định của pháp luật; tại một thời điểm, mỗi công dân chỉ có một nơi thường trú và có thể có thêm một nơi tạm trú.

Như vậy, nguyên đơn đã cung cấp đầy đủ địa chỉ của người bị kiện tại thời điểm nộp đơn khởi kiện và đã được xác nhận của công an xã/phường nơi Bị đơn đang cư trú thì đây được coi là trường hợp người khởi kiện đã ghi đúng địa chỉ của người bị kiện. Thực tế trường hợp bị đơn cố tình thay đổi nơi cư trú mà không thông báo cho Nguyên đơn biết về nơi cư trú mới thì được coi là Bị đơn cố tình giấu địa chỉ. Tòa án cấp sơ thẩm phải tiếp tục giải quyết vụ án theo thủ tục chung, tiến hành niêm yết thông báo, giấy triệu tập hợp lệ sau đó xét xử vắng mặt.

Thực tế trong quá trình giải quyết, Tòa án xác minh bị đơn không còn có mặt tại nơi cư trú mà chưa làm thủ tục thay đổi nơi cư trú thì không thể căn cứ điểm b khoản 1 Điều 192 và điểm g khoản 1 Điều 217 Bộ luật tố tụng Dân sự 2015 để đình chỉ việc giải quyết do thuộc trường hợp chưa đủ điều kiện khởi kiện được. Vì vậy, nếu Tòa án ra quyết định đình chỉ thì Nguyên đơn có quyền kháng cáo quyết định theo thủ tục phúc thẩm.

luat su ly hon tai tp hcmII. Giới thiệu về dịch vụ Luật sư ly hôn tại TP HCM – Dịch vụ hỗ trợ ly hôn trọn gói tại TP HCM

– Luật sư ly hôn tại TP HCM cung cấp dịch vụ tư vấn điều kiện khởi kiện ly hôn, thủ tục ly hôn tại tất cả các quận/huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh;

Luật sư ly hôn tại TP HCM tư vấn hồ sơ ly hôn, cách thức bổ sung và hoàn thiện hồ sơ ly hôn trên địa bàn thành phố;

– Luật sư ly hôn tại thành phố Hồ Chí Minh nhận hỗ trợ ly hôn trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khách hàng ủy quyền toàn bộ cho Luật sư tại thành phố Hồ Chí Minh – Luật Gia Vinh, chỉ đợi Tòa án mời hai vợ chồng lên thì lên 1-3 lần là xong. Mỗi lần lên Tòa sẽ có luật sư đi cùng để hỗ trợ pháp lý. Chi phí ly hôn trọn gói tại TP HCM chỉ 7-10 triệu đồng.

– Luật sư ly hôn tại TP HCM hỗ trợ ly hôn nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hợp khách hàng muốn ly hôn nhanh chóng, không phải đi lại nhiều lần thì Luật sư ly hôn tại TP HCM hỗ trợ hoàn tất mọi thủ tục một cách nhanh nhất và khách hàng nhận kết quả giải quyết ly hôn trong vòng 1 tháng.

– Dịch vụ Luật sư ly hôn tại TP HCM bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các vụ án ly hôn về tranh chấp quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng, tranh chấp tài sản chung vợ chồng, tranh chấp về nghĩa vụ, nợ chung,vv…. Luật Gia Vinh sẽ cử luật sư đúng chuyên môn để tham gia tố tụng bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

luat su ly hon tai tp hcm

III. Lý do chọn Luật sư ly hôn tại TP HCM – Luật Gia Vinh để hỗ trợ ly hôn

1. Khi vợ chồng mâu thuẫn không thể hàn gắn thì ai cũng muốn giải quyết nhanh. Luật sư ly hôn tại TP HCM giúp khách hàng được điều đó.

2. Trong quá trình ly hôn, đối phương có thể dùng nhiều phương cách, thủ đoạn để ngăn chặn, gây rối, gây khó khăn trong việc giải quyết ly hôn. Luật sư ly hôn tại TP HCM sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết tất cả mọi vấn đề.

3. Bạn bận công việc, không rành về thủ tục hồ sơ, không muốn lên tòa nhiều lần. Luật sư ly hôn tại TP HCM cung cấp dịch vụ ly hôn trọn gói cho bạn.

4. Bạn sợ mất quyền nuôi con, bạn sợ bất lợi khi chia tài sản chung của vợ chồng. Với kinh nghiệm và năng lực của Luật sư ly hôn tại TP HCM, Luật sư sẽ đảm bảo cho bạn những quyền lợi tốt nhất vè con cái và tài sản.

5. Bạn muốn giữ bí mật, muốn giải quyết ly hôn lặng lẽ. Luật sư ly hôn tại TP HCM cam kết đảm bảo bí mật thông tin của khách hàng.

6. Bạn sợ chi phí luật sư cao. Đến với Luật Gia Vinh, ngoài sự yên tâm về chất lượng dịch vụ mà luật sư hỗ trợ, chi phí thù lao của luật sư cho các dịch vụ ly hôn nói riêng, các dịch vụ pháp lý nói chung luôn thấp nhất so với mặt bằng phí tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Đến với Luật Gia Vinh là bạn lựa chọn một nơi để chia sẻ, một nơi uy tín để giúp đỡ, một nơi có năng lực, chuyên môn và kinh nghiệm để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho bạn.

LUẬT GIA VINH

Điện thoại: 0986 649 686 (Ls Dũng) – 090 579 8868 (Hotline)

Email: luatgiavinh@gmail.com

Website : https://luatsubienhoa.com

Đánh giá post này

Liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Nội dung chính
Đặt câu hỏi Đặt lịch tư vấn Báo giá