08/10/2023 - 15:02

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

5/5 – (10 bình chọn)

Contents

Đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai thủ tục như thế nào?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai bao gồm những gì? Đó là những điều mà không ít quý khách hàng quan tâm. Hiện nay, tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nói chung, quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu nói riêng rất phổ biến. Mặc dù luật không bắt buộc chủ sở hữu phải đăng ký nhưng đó là công việc hết sức quan trọng đối với việc kinh doanh của chủ sở hữu. Chỉ khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu thì mới được nhà nước bảo hộ. Đăng ký nhãn hiệu, chúng ta mới có thể có đầy đủ quyền để xử lý các hành vi xâm phạm đối với chủ thể đang sử dụng nhãn hiệu trái phép. Luật Gia Vinh sẽ giải đáp một số vấn đề về Đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai

 • Bước 1: Nộp đơn

Đơn có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh

 • Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không. Thời hạn thẩm định là trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Nếu đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

– Nếu đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn 02 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

 • Bước 3: Công bố đơn

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

 • Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Thời hạn thẩm định nội dung đơn là không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn

 • Bước 5: Ra quyết định cấp hoặc quyết định từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký sở hữu nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký sở hữu bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định;
 • Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện nhãn hiệu đăng ký;
 • Giấy ủy quyền (nếu đơn nộp thông qua đại diện);
 • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;
 • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;
 • Các chứng từ nộp phí và lệ phí.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai

Gia Vinh Luật chuyên giúp khách hàng  về các quy định thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai. Gia Vinh Luật tư vấn về tranh chấp nhãn hiệu. Bên cạnh đó, Gia Vinh Luật còn nhận ủy quyền từ khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến đăng ký nhãn hiệu, giải quyết tranh chấp về nhãn hiệu. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn vững vàng, chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký nhãn hiệu tại Đồng Nai một cách đơn giản, nhanh chóng với chi phí thấp nhất.

LUẬT GIA VINH

Điện thoại: 0986 649 686 (Ls Dũng) – 090 579 8868 (Hotline)

Email: luatgiavinh@gmail.com

Địa chỉ: Số 1796 Đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Website : https://luatsubienhoa.com

Đánh giá post này

Liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Nội dung chính
Đặt câu hỏi Đặt lịch tư vấn Báo giá