08/10/2023 - 15:51

5 điều quyết định ly hôn nhanh

5 điều quyết định ly hôn nhanh
5/5 – (12 bình chọn)

Khi hai người có tình cảm với nhau và muốn gắn bó, họ luôn mong sớm đủ điều kiện để về chung một nhà. Nhưng khi tình cảm rạn nứt, mâu thuẫn vợ chồng về đời sống, tài chính, tình cảm trai gái vv… làm cho vợ/chồng muốn ly hôn nhanh. Làm sao để ly hôn nhanh tại Biên Hòa? Luật sư Đồng Nai – văn phòng luật sư uy tín tại Biên Hòa? Có thể tìm dịch vụ ly hôn ở đâu Biên Hòa? Chi phí ly hôn và dịch vụ ly hôn nhanh giá bao nhiêu? Nhưng trên thực tế, rất nhiều khách hàng đến Luật Gia Vinh đều không biết để ly hôn nhanh được thì cần những điều kiện gì? Luật Gia Vinh tư vấn khách hàng cần hiểu rõ và đảm bảo 05 điều sau khi muốn thực hiện nhanh thủ tục ly hôn tại Biên Hòa:

LY HÔN NHANH TẠI BIÊN HÒA – LUẬT SƯ LY HÔN BIÊN HÒA

Điều 1: Sự hợp tác của đối phương

Việc ly hôn tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai hiện nay, qua kinh nghiệm giải quyết nhiều vụ việc ly hôn trong suốt 10 năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng sự hợp tác của đối phương có vai trò tiên quyết trong việc ly hôn nhanh hay không khi muốn giải quyết ly hôn nhanh tại Biên Hòa.

Bởi vì, khi một trong hai bên muốn thực hiện một cách nhanh chóng, chỉ khi người còn lại đồng ý và thống nhất được về con cái, cấp dưỡng, tài sản, vv… thì việc cung cấp hồ sơ cho Tòa án vừa được đầy đủ cũng như thuận lợi hơn, dẫn đến việc ký các hồ sơ Tòa án yêu cầu cũng diễn ra nhanh chóng hơn nếu thiếu đi sự hợp tác của đối phương. Đặc biệt, khi làm việc tại tòa, đối phương hợp tác làm việc thì ly hôn nhanh – chỉ mất 01 ngày là hoàn thiện thủ tục ly hôn tại Biên Hòa. Do đó, có sự hợp tác của đối phương đó là yếu tố quyết định việc thực hiện được thủ tục ly hôn nhanh tại Biên Hòa.

Điều 2: Địa chỉ đăng ký thường trú/tạm trú đầy đủ, cư trú ổn định của cả vợ chồng

Khi tiến hành ly hôn tại Biên Hòa, sau khi tìm hiểu hồ sơ ly hôn cần chuẩn bị giấy tờ gì, thủ tục ly hôn như thế nào và phải nộp đơn ly hôn ở đâu thì vợ chồng nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án. Sau đó, Tòa án thụ lý hồ sơ và gửi các văn bản Tống đạt đến địa chỉ đăng ký thường trú/tạm trú của vợ chồng.

+ Trường hợp vợ chồng thuận tình ly hôn, vợ chồng có thể tự thỏa thuận và Nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại nơi vợ hoặc chồng đăng ký cư trú và làm việc.

+ Trường hợp vợ chồng đơn phương ly hôn, thì phải Nộp đơn khởi kiện về việc xin ly hôn tại Tòa án nơi bị đơn đang cư trú và làm việc.

Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn tại Thành phố Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai;

Như vậy, việc vợ chồng có đăng ký thường trú/tạm trú đầy đủ và cư trú ổn định sẽ quyết định việc ly hôn nhanh tại Biên Hòa được diễn ra nhanh chóng hay gặp nhiều khó khăn. Bởi vì:

Trường hợp vợ chồng đăng ký thường trú ở quê, xa nơi làm việc, không đăng ký thường trú hay tạm trú tại Biên Hòa Đồng Nai thì Tòa án giải quyết sẽ là nơi khác. Dẫn đến khó khăn vì không biết nộp đơn ly hôn ở đâu tại Biên Hòa để giải quyết thủ tục ly hôn tại Biên Hòa thì phải nộp đơn ly hôn ở quê, làm mất nhiều chi phí và thời gian đi lại để hoàn tất thủ tục ly hôn. 

Bên cạnh đó, nếu vợ chồng có đăng ký thường trú/tạm trú nhưng cư trú không ổn định tại Biên Hòa, Đồng Nai thì khi Tòa án thụ lý đơn ly hôn và tống đạt văn bản gặp nhiều khó khăn dẫn đến việc ly hôn kéo dài.

Điều 3: Có thông tin liên lạc, địa chỉ cụ thể

Trường hợp ly hôn đơn phương tại Biên Hòa, cũng như việc đăng ký thường trú/ tạm trú, nếu không có số điện thoại của bị đơn và địa chỉ của bị đơn chung chung, không cụ thể (không có số nhà, tổ cụ thể) như vậy sẽ rất khó khăn trong việc liên lạc và tống đạt văn bản của Tòa án dẫn đến quá trình thực hiện thủ tục ly hôn kéo dài hơn, không thể giải quyết ly hôn nhanh chóng.

Điều 4: Thỏa thuận thống nhất các nội dung liên quan trước hoặc khi ra tòa hòa giải

Theo nguyên tắc, ly hôn là sự thỏa thuận, do đó nếu hai vợ chồng đồng ý ly hôn và thỏa thuận được người nuôi con, mức cấp dưỡng và tài sản chung chia ra sao thì  khi ra tòa hòa giải, việc hòa giải hoặc ký thỏa thuận sẽ diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trường hợp vợ/ chồng không đồng ý ly hôn hoặc không thỏa thuận được về con cái, cấp dưỡng hay phân chia tài sản thì khi hòa giải sẽ xảy ra sự đôi co, tranh cãi và phải tiến hành hòa giải nhiều lần. Cuối cùng phải yêu cầu tòa án phân chia, nhưng khi đó phải mất thời gian thẩm định hay các thủ tục khác nếu có liên quan đến tải sản. Như vậy, thủ tục ly hôn sẽ bị kéo dài, mất nhiều thời gian và chi phí.

Điều 5: Sự hỗ trợ của Luật sư, Thẩm phán: có tâm và nhiệt tình giải quyết

Khi tiến hành thực hiện thủ tục ly hôn, sẽ có thể gặp rất nhiều khó khăn ngay từ việc soạn đơn ly hôn ban đầu. Bởi lẽ, chúng ta không biết được nội dung quy định tại mỗi Tòa như thế nào hay nộp đơn ly hôn ở đâu,Hồ sơ ly hôn gồm những giấy tờ gì … Nhưng nếu có sự hỗ trợ của Luật sư thì bên cạnh việc không mất nhiều thời gian, chi phí hay phải lo lắng hồi hộp mỗi khi lên tòa mà việc ly hôn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

– Luật sư ly hôn tại Biên Hòa soạn đơn, soạn hồ sơ ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai, đảm bảo đơn và hồ sơ không phải chỉnh sửa, bổ sung gì nhiều. Trong quá trình giải quyết, Luật sư sẽ luôn cập nhật tình trạng và giải quyết nếu có bất kì tranh chấp gì phát sinh. Bên cạnh đó, Luật sư có thể hỗ trợ, tác động khi Tòa án gây khó khăn, kéo dài.

– Thẩm phán Tòa án nhiệt tình giải quyết sẽ rút ngắn thời gian ly hôn, tiến hành mời các bên lên sớm, hòa giải nhanh, ra quyết định nhanh. Như vậy, việc ly hôn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho đương sự.

Qua những phân tích trên, hiểu rõ và đảm bảo 5 điều trên giúp cho việc thực hiện được thủ tục ly hôn nhanh tại Biên Hòa Đồng Nai diễn ra được thuận lợi và hiệu quả, cụ thể: Khi đáp ứng được 5 điều trên, Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn nhanh, mời lên làm việc dễ dàng, hòa giải nhanh và cùng ký vào biên bản. Sau đó, Tòa án ra Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, sau 07 ngày thì Quyết định có hiệu lực.

Nếu bạn cần hỗ trợ soạn Đơn thuận tình ly hônĐơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Đơn khởi kiện về việc xin ly hôn đơn ly hôn đơn phương, cần luật sư chuẩn bị hồ sơ ly hôn tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, cần luật sư ly hôn tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn nhanh tại Biên Hòa như: thủ tục ly hôn thuận tình, thủ tục ly hôn đơn phương tại Biên Hòa trọn gói từ đầu đến khi ly hôn xong..

Hãy liên hệ với Luật Gia Vinh – Luật sư Biên Hòa Đồng Nai khi muốn thực hiện thủ tục ly hôn. Chúng tôi có đội ngũ luật sư sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi!

Xem thêm: 

Luật sư ly hôn tại Biên Hòa;

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói Biên Hòa;

Thủ tục ly hôn thuận tình tại Biên Hòa;

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Biên Hòa;

LUẬT GIA VINH

Điện thoại: 0986 649 686 (Ls Dũng) – 090 579 8868 (Hotline)

Email: luatgiavinh@gmail.com

Địa chỉ: Số 1796 Đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Website : https://luatsubienhoa.com

Chúng tôi có văn phòng luật sư ly hôn tại các huyện, thị xã của tỉnh Đồng Nai, chỉ cần bạn gọi điện, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ!

Đánh giá post này

Liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Nội dung chính
Đặt câu hỏi Đặt lịch tư vấn Báo giá