vp luat su  bien hoa dong nai Văn phòng luật sư gia vinh luật

Thủ tục ly hôn đơn phương tại Biên Hòa - Thủ tục ly hôn thuận tình tại Biên Hòa

 
Cập nhật: 16:40 Ngày 25/06/2021

Hồ sơ, thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai như thế nào? Nộp đơn ly hôn ở đâu? Thời gian giải quyết ly hôn mất thời gian bao lâu?

Nhằm hỗ trợ khách hàng đang mong muốn ly hôn nhưng lại không rành về các thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai. Luật sư ly hôn tại Biên Hòa của chúng tôi tư vấn cho khách hàng về thủ tục ly hôn thuận tình và thủ tục ly hôn đơn phương tại Biên Hòa Đồng Nai qua bài viết sau đây:

THỦ TỤC LY HÔN TẠI BIÊN HÒA

THỦ TỤC LY HÔN TẠI BIÊN HÒA

1. Quyền được yêu cầu ly hôn

Luật sư ly hôn Biên Hòa căn cứ vào quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014 tư vấn người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn gồm:
- Vợ, chồng hoặc cả hai người;
- Cha, mẹ, người thân thích khác khi một bên vợ chồng không thể nhận thức được, làm chủ hành vi của mình đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây ra.
Trong thực tế, trường hợp vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không được yêu cầu ly hôn. Ngược lại, vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi vẫn được quyền yêu cầu Toà án cho ly hôn.

Trường hợp hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn, đã thoả thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung về quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con, chia tài sản chung. Khi ly hôn, Toà án ra phán quyết dưới hình thức là Quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Trường hợp vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Toà án ra phán quyết dưới dạng Bản án ly hôn.

2. Thủ tục ly hôn tại Biên Hòa

2.1. Thuận tình ly hôn tại Biên Hòa


Khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Biên Hòa, nếu vợ chồng đã thỏa thuận giải quyết tất cả các nội dung về quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con, chia tài sản chung thì Luật sư Biên Hòa tư vấn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình.

- Hồ sơ thuận tình ly hôn tại Biên Hòa bao gồm:
• Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu);
• Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
• Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của vợ, chồng (bản sao có chứng thực);
• Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);
• Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với tài sản chung ( bản sao có chứng thực);

Xem thêm: Mẫu đơn yêu cầu công nhận thuần tình ly hôn tại Biên Hòa;

- Nộp đơn ly hôn thuận tình ở: Luật sư ly hôn tư vấn vợ/chồng có thể thỏa thuận và đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc chồng để làm thủ tục ly hôn.
- Luật sư Biên Hòa tư vấn về Quy trình giải quyết ly hôn thuận tình tại Biên Hòa:
Sau khi thụ lý hồ sơ thuận tình ly hôn, Tòa án xem xét đơn yêu cầu và sau 15 ngày làm việc, tòa sẽ mở phiên hòa giải cho hai bên. Nếu hòa giải không thành, tòa sẽ ra quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn của các bên trong vòng 07 ngày kể từ khi kết thúc phiên tòa hòa giải.

- Thời gian giải quyết vụ việc ly hôn thuận tình tại Biên Hòa: khoảng 02 - 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn.
- Án phí của ly hôn thuận tình tại Biên Hòa Đồng Nai là 300.000 đồng.

2.2. Đơn phương ly hôn tại Biên Hòa

Khi vợ/ chồng có yêu cầu ly hôn nhưng bên kia không đồng ý hoặc vợ chồng không thỏa thuận được các vấn đề về con cái, tài sản chung thì Luật sư Biên Hòa tư vấn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Biên Hòa.
- Hồ sơ đơn phương ly hôn tại Biên Hòa:
• Đơn khởi kiện về việc xin ly hôn (theo mẫu);
• Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
• Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);
• Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);
• Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu với tài sản chung ( bản sao có chứng thực);

Xem thêm: Mẫu đơn khởi kiện về việc xin ly hôn;

- Nộp đơn ly hôn đơn phương ở: Trong trường hợp này, Luật sư ly hôn Biên hòa tư vấn Tòa án có thẩm quyền giải quyết là nơi bị đơn đang cư trú và làm việc. (Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định).

Quy trình giải quyết ly hôn thuận tình tại Biên Hòa:

Sau khi Tòa án thụ lý đơn xin ly hôn (đơn khởi kiện), tòa mở phiên hòa giải. Nếu sau nhiều phiên hòa giải không thành, Tòa án sẽ ra quyết định đưa vụ án ra xét xử. 
Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.
- Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có thể kéo dài hơn do giải quyết những tranh chấp về quyền nuôi con, tài sản, trên thực tế từ 04 - 06 tháng.
- Án phí của ly hôn đơn phương tại Biên Hòa:
+ Trường hợp không có tranh chấp về tài sản: 300.000 đồng.
+ Trường hợp có tranh chấp về tài sản thì ngoài mức án phí 300.000 đồng, đương sự còn phải chịu thêm án phí đối với phần tài sản có tranh chấp, được xác định theo giá trị tài sản tranh chấp.

3. Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

Luật Gia Vinh – Luật sư ly hôn Biên Hòa tư vấn về Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai như sau:

CHIA TÀI SẢN CHUNG KHI LY HÔN

CHIA TÀI SẢN CHUNG KHI LY HÔN

3.1 Chia tài sản theo thỏa thuận

Luật sư ly hôn tại Biên Hòa tư vấn trường hợp Tòa án chia theo thỏa thuận: Là khi hai bên thỏa thuận được về phân chia tài sản chung thì Tòa án sẽ công nhận sự thỏa thuận đó.

3.2 Chia tài sản theo phán quyết của Tòa án

Khi vợ chồng không thể thỏa thuận được phân chia tài sản chung như thế nào thì yêu cầu tòa giải quyết.
Trong trường hợp này, Luật sư tư vấn hướng chia đôi tài sản dựa trên các căn cứ của Tòa án:
• Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;
• Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạp lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung;
• Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;
• Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Xem thêm: Chia tài sản chung cho vợ chồng sau ly hôn;

4. Quyền nuôi con sau ly hôn

Căn cứ theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, Luật sư tư vấn ly hôn - Luật sư Biên Hòa hướng dẫn về Quyền nuôi con sau ly hôn cho vợ chồng cụ thể như sau:

- Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con và giao cho con một bên trực tiếp nuôi nếu hai bên không thỏa thuận được ai là người trực tiếp nuôi con. Do đó, để giành được quyền nuôi con, Luật sư tư vấn vợ chồng cần phải chứng minh mình đủ điều kiện để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con như: điều kiện kinh tế, tinh thần… Trường hợp, con từ đủ 07 tuổi trở lên thì tòa sẽ xem xét nguyện vọng của con rồi mới quyết định ai là người trực tiếp nuôi con.
- Người không trực tiếp nuôi con có Nghĩa vụ cấp dưỡng cho con và có Quyền thăm nom con. Mức cấp dưỡng do vợ chồng tự thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng.

Xem thêm:
- Giành quyền nuôi con sau ly hôn tại Biên Hòa;
- Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn tại Biên Hòa;

 

5. Vì sao chọn Luật Gia Vinh – Luật sư ly hôn Biên Hòa để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh trọn gói tại Biên Hòa Đồng Nai ?

• Luật Gia Vinh - Luật sư Biên Hòa với đội ngũ trên 10 luật sư và chuyên viên pháp lý có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giải quyết ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con và tranh chấp về tài sản chung sau ly hôn; 
• Luật Gia Vinh luôn lấy quyền lợi của khách hàng làm mục tiêu hoàn thành công việc;
• Luật Gia Vinh giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài tiết kiệm chi phí đi lại, nếu bạn sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn tại Biên Hòa của Luật Gia Vinh, chúng tôi cam kết chi phí luôn thấp nhất tại Biên Hòa và không phát sinh thêm chi phí; 

• Luật Gia Vinh giúp tiết kiệm thời gian. Ngoài tiết kiệm thời gian đi lại, hoàn tất hồ sơ và lên làm việc tại tòa, Luật sư ly hôn Biên Hòa chúng tôi giúp bạn hoàn tất thủ tục ly hôn nhanh chóng;
• Để hỗ trợ khách hàng bận, khó xin nghỉ làm, ở xa không thể đến văn phòng vào giờ hành chính bạn có thể đến văn phòng ngoài giờ hành chính khi hẹn Luật sư ly hôn trước. Thậm chí, Luật sư sẽ đến tận nơi để tư vấn, hỗ trợ và giải quyết những vướng mắc của khách hàng;

• Khi đã hoàn thành dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Luật Gia Vinh - tức là bạn đã nhận bản án ly hôn hoặc quyết định công nhận thuận tình ly hôn, Luật sư ly hôn của chúng tôi vẫn tiếp tục tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan sau khi ly hôn.
Trên đây là hướng dẫn về thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai hiện nay. Ngoài ra, Luật Gia Vinh cung cấp các dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Biên Hòa, dịch vụ ly hôn trọn gói tại Biên Hòa, Dịch vụ luật sư ly hôn tại Biên Hòa. Để được hỗ trợ quý khách liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LY HÔN UY TÍN TẠI BIÊN HÒA ĐỒNG NAI

Hotline: 090 579 8868 hoặc 0986 649 686
Email: luatsubienhoa@gmail.com
Địa chỉ: 1796 Nguyễn Ái Quốc, P. Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai